Tư vấn chi phí xây dựng nhà phố 2021 hết bao nhiêu tiền?

Những khu vực phát triển mạnh như đô thị – thành phố ngày càng đông hơn và việc sở hữu một lô đất rộng rãi rất khó. Vì thế, trong lĩnh vực xây dựng các Kiến Trúc Sư đã tạo nên một mô hình nhà phố vừa đáp ứng được phong cách kiến trúc đẹp mắt lẫn không gian sử dụng thoải mái, đầy đủ tiện nghi. Cách tính chi phí xây dựng nhà phố hiện nay đang được rất nhiều gia đình quan tâm, với nhiều cải tiến vượt trội, đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng chi phí đầu tư vừa phải. Trong đó, những mô hình đang được xây dựng nhiều và khá phổ biến hiện nay bao gồm:

🏡 Xây Nhà Phố 1 Tầng

🏡 Xây Nhà Phố 2 Tầng

🏡 Xây Nhà Phố 3 Tầng

Nhu cầu xây dựng nhà ở hiện nay ngày càng nổi bật, kéo theo đó là đòi hỏi về phong cách thiết kế và công năng tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Vì thế, ngày nay có rất nhiều công ty xây dựng được phát triển nhiều hơn nên điều kiện về nhu cầu trao đổi, tư vấn của mỗi người ngày càng thuận tiện. Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà phố cho mình, nên tham khảo về cách tính đơn giá và chi phí dưới đây để hoàn thiện một căn nhà theo mong muốn.

Dự toán chi phí xây dựng nhà phố hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang có dự định xây dựng một căn nhà phố phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế cho phép, thì nên tìm hiểu sơ qua về dự toán những khoảng chi phí đầu tư để sở hữu được căn nhà như mong muốn. Thông thường, khi có nhu cầu xây nhà hầu như ai cũng đều trải qua những bước cơ bản cho đến quan trọng nhất đối với công trình chuẩn bị xây dựng.

Tham khảo dự toán chi phí xây dựng nhà phố hiện nay

Chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, vật liệu thi công….thường thì nó tác động trực tiếp, sẽ có từng mức giá ước tính khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu qua một chút về cách ước tính khoảng chi phí đầu tư để xây dựng hoàn thiện một căn nhà. Để có thêm tư liệu hữu ích, xin mời mọi người cùng tham khảo qua thông tin dưới đây!

1. Cách tính diện tích xây dựng

Tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người, khi có dự định xây dựng một căn nhà phố theo từng phong cách khác nhau. Vì vậy, để thuận tiện cho việc tính toán bạn nên tính khái toán dựa trên m2 xây dựng nhân với đơn giá. Hầu như hiện nay, các đơn vị nhà thầu thường dựa vào cách tính cụ thể này để báo giá khá nhanh, đa phần họ dựa vào đơn giá mà khách hàng đưa ra khi trao đổi. Đặc biệt, xác định chính sát cách tính m2 nên mỗi nhà thầu thường sẽ có một cách tính khác nhau.

1.1 Phương pháp tính m2 sàn xây dựng:

 • Sàn các tầng: (nếu có thêm tầng)
 • Sân trước + sân sau: Tính 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Ban công + sân thượng: Tính 1/2 diện tích
 • Móng: Thường thì các nhà thầu tính 1/3 diện tích và một số đơn vị khác sẽ không tính. (lưu ý bạn nên làm rõ điều này)
 • Mái nhà bê tông: Hầu như mỗi nhà thầu đều có cách tính riêng biệt, có nơi 1/2, nơi khác thì 1/3.
 • Mái tông: Còn tùy vào độ dốc của mái để đơn vị nhà thầu tính 1/2 và 1/3. (lưu ý bạn nên làm rõ điều này)

Kết luận: Sau khi đã lên kế hoạch về cách tính diện tích m2 từng sàn xây dựng, bạn công hết tổng diện tích x đơn giá thì kết quả sẽ ra được tổng số tiện chi ra.

3. Tổng diện tích xây dựng nhà:

Diện tích xây dựng một căn nhà hiện nay thường sẽ được tính diện tích bên trong được bao quanh bởi tường. Do đó, mỗi đơn vị sẽ xảy ra tình huống cách tính khác nhau, để đơn giản hóa việc tính chi phí bạn cứ áp dụng phương pháp nhân hệ số 1.3 sẽ ra.

Đơn giá xây nhà phố trọn gói 2021 cập nhật mới nhất

Sau khi lên kế hoạch triển khai xây nhà theo nhu cầu, bạn nên tìm hiểu sơ lượt về diện tích thi công và quy mô công trình để áp ứng nhu cầu sử dụng. Những mẫu nhà phố đẹp hiện nay có vô vàng phong cách thiết kế, với nhiều cải tiến vượt trội luôn đi theo xu hướng không gian mở rộng rãi thoáng mát, công năng khoa học, chức năng sử dụng thoải mái. Vì thế, việc lên kế hoạch tính toán là rất cần thiết bạn nên tìm hiểu qua.

Cập nhật cách tính đơn giá xây nhà phố trọn gói

Về phần đơn giá xây nhà phố trọn gói theo tổng qua của các công ty xây dựng hiện nay đều dựa vào nhiều tố khác nhau như: diện tích thi công, tổng diện tích xây dựng, hồ sơ và những yêu cầu khác về vật tư hoàn thiện song song….

1. Tính diện tích

 • Tầng 1 (trệt): 100%
 • Tầng lầu: 100%/lầu (tùy nhu cầu của chủ đầu tư nếu lên bao nhiêu lâu sẻ sử dụng phương pháp tính theo cấp số nhân)
 • Mái: 30% nhà làm mái tôn, 50% nhà làm mái bằng và 70% nhà làm mái ngói.

2. Tính chi phí móng

 • Móng đơn đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Móng băng 1 phương với cách tính: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Móng băng 2 phương với cách tính: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.
 • Ép tải (móng cọc) với cách tính: (250.000đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc 20.000.000đ) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).
 • Móng cọc (khoan nhồi) với cách tính: (450.000 đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).

3. Tính trên mét vuông

Cách tính này dựa vào diện tích cũng như hệ số sảnh của ban công, mái đua hoàn thiện dạng chìa khóa trao tay. Đặc biệt, đây là cách tính chi phí được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đơn giản, vì họ không cần phải suy nghĩ gì nhiều về khoảng chi phí nhân công, vật tư hay chi phí cho phần hoàn thiện công trình.

Về cách tính đơn giá xây nhà phố được cập nhật mới nhất dành cho những ai đang có dự định xây nhà ở.

 • Đơn giá xây nhà trọn gói: 4.750.000 vnđ => 6.700.000 vnđ/m2.
 • Đơn giá xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 3.100.000 vnđ – 3.300.000 vnđ/m2.

Chủ đề trên đây về lên kế hoạch về dự toán và tính đơn giá để xây dựng hoàn thiện nhà phố đẹp với từng khâu một. Đặc biệt, về phần chi phí xây dựng còn ảnh hưởng từ quy mô công trình, diện tích xây dựng, vị trí, nguyên vật tư…Vì vậy, bạn nên có một kế hoạch và kinh nghiệm trong việc này để sở hữu một căn nhà đẹp như mong muốn với chi phí phù hợp.