Chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở nông thôn năm 2021

Xu hướng về xây nhà cấp 4 đang càng ngày một phát triển mạnh, nhiều hộ gia đình thường lựa chọn phương án tìm kiếm mô hình nhà cấp 4 để đáp ứng nhu cầu về không gian sống, tiện nghi và hơn hết kinh phí đầu tư thấp. Chủ về hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là nội dung về xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở những khu vực nông thôn, vì nơi đây người dân thường sở hữu cho riêng mình diện tích đất lớn, rất thuận tiện cho việc xây dựng theo mô hình phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

Nhu cầu về xây dựng nhà ở giá rẻ hiện nay đang được nhiều hộ gia đình và cặp vợ chồng mới cưới rất quan tâm. Nhiều người có nguồn tài chính hạn hẹp thường lựa chọn chi mình một phong cách kiến trúc đơn giản, mô hình phù hợp với nguồn kinh phí không quá cao. Với sự phát triển của thời đại theo cách mạng công nghệ 4.0 thì nhiều cải tiến trong nghành xây dựng được phát triển.

Tư vấn phong cách thiết kế nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Đối với kinh phí đầu tư khoảng 150 triệu đồng, thì phương án tối ưu đó là xây dựng một căn nhà cấp 4 mái tôn hoặc mái ngói là giải pháp hiệu quả nhất. Cụ thể hơn thông qua việc sử dụng mái tôn, nó sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi lựa chọn đổ mái bằng.

Khi chọn vật liệu xây dựng căn nhà ở vùng nông thôn, chủ nhà cần chú ý đến chi phí vật liệu thi công, phải chọn vật liệu xây dựng có giá cả phải chăng, nhưng quy đổi phải đảm bảo sử chất lượng trong quá trình sử dụng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp phong cách đơn giản

Nếu bạn có trong tay tầm 150 triệu chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế sở hữu chức năng sử dụng từ 1 – 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng khách. Diện tích thi công phù hợp nhất để đảm bảo kinh phí đầu tư cũng như thời gian hoàn thiện nhanh là ~80m2 là đúng tiêu chuẩn.

Dưới đây là bản vẽ chi tiết chức năng cũng như phù hợp với kinh phí đầu tư 150 triệu ở nông thôn, cách bố trí các phòng chức năng cho đến diện tích sử dụng về phát theo một cách hợp lý. Từ khu vực ngoài cửa ra vào và khu bếp đều được sắp xếp rất tương ứng theo phong thủy nhà ở.

Bản vẽ công năng bên trong khu vực nhà ở

Nằm chính giữa là phòng khách được bố trí ngay sát cửa chính, với cách thiết kế này rất thuận tiện cho chủ gia trong việc đi lại mà không tốn quá nhiều diện tích. Tiếp đến là 2 phòng ngủ nằm song song với nhau nhằm tiết kiệm diện tích sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự hài hòa trong không gian.

Hạch toán chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu ở nông thôn

Bổ sung thêm tư liệu hữu ích dành cho mọi người về bảng kế hoạch lên phương án chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu, đây là những kinh nghiệm quý bàu được nhiều chủ nhà đã thành công trong việc xây dựng nhà ở giá rẻ chia sẻ. Không chỉ đảm bảo được kinh phí đầu tư thấp mà hơn hết bảo đảm sự chất lượng, tính thẩm mỹ củ công trình trong thời gian sử dụng.

Với khoảng chi phí xây dựng khoảng 150 triệu thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho riêng mình một căn nhà cấp 4 ở vùng nông thôn. Đây là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những hộ gia đình có kinh tế thấp hoặc cặp vợ chồng mới cưới có từ 1 – 2 con. Hãy lên một bảng kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết, tính toán cẩn thận cho dự định sắp tới của mình nào.

*Hạch toán chi phí xây nhà giá rẻ:

  1. Xây thô và trát hoàn thiện: 94 x 1.1 triệu = 1 triệu 034 ngàn đồng
  2. Lát nền và ốp vệ sinh, nhà bếp: 120 x 60.000 = 7 triệu 200 ngàn đồng.
  3. Sơn tường nội – ngoại thất: 94 x 4 x 12.000 = 4 triệu 500 ngàn đồng
  4. Cửa nhôm kính: 35 x 360.000 = 12 triệu 600 ngàn đồng
  5. Thiết bị vệ sinh (dành cho 2 phòng) 2 x 4 triệu = 7 triệu đồng (Vòi sen, xí và bình nóng lạnh)
  6. Thiết bị điện cơ bản (công tắc, dây điện, ổ cắm, đèn chiếu sáng): 7 triệu đồng
  7. Đường ống nước: 4 triệu đồng
  8. Chi phí xây, trát và lắp đặt điện nước 94 x 250.000 = 23 triệu 500 ngàn đồng

Với chi tiết hoạch toán chi phí xây dựng nhà ở cấp 4 giá rẻ như thông tin trên đây thì tổng kinh phí đầu tư mà gia chủ phải bỏ ra là 169.200.000 đồng.

Qua chủ đề hôm nay chúng tôi hy vọng với những chia sẻ cách lựa chọn phong cách thiết kế và dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ 150 triệu, sẽ giúp được nhiều gia chủ có thêm tư liệu hữu ích và kinh nghiệm hơn trong việc lên kế hoạch để có thể xây dựng được một căn nhà với kinh phí đầu tư phù hợp. Cảm ơn mọi người đã theo dõi chúng tôi trong suốt quá trình!