Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói 2021 hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay nhu cầu về xây dựng nhà cấp 4 đang khá phổ biến ở những vùng nông thôn, đáp ứng về nhiều tiện ích đa dạng, phong cách thiết kế độc đáo. Không chỉ những ưu điểm nổi bật đó, đa phần các hộ gia đình đang tìm kiếm thông tin về chi phí xây dựng nhà cấp 4 khá nhiều vì kinh phí đầu tư không quá cao, phù hợp với kinh tế của đa số hộ gia đình Việt. Theo đánh giá của nhiều kiến trúc sư thì những mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện nay đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất gồm:

🏡 Xây Nhà Cấp 4 Mái Thái

🏡 Xây Nhà Cấp 4 Nông Thôn

🏡 Xây Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng

Theo khái niệm từ những năm trước đây cho đến thời buổi kinh tế đang phát triển hiện nay, thì căn nhà cấp 4 được biết tới là dạng nhà ở có một kết cấu chắc chắn, sức chịu lực tốt, tối ưu hóa không gian…Tùy theo nhu cầu và kinh tế của của mỗi người thì việc lựa chọn phong cách thiết kế, vật liệu xây dựng theo đó chi phí sẻ khác nhau. Thời gian dự kiến trong quá trình sử dụng của một căn nhà cấp 4 sẻ kéo dài từ 25 – 30 năm!

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Để xây dựng một căn nhà cấp 4 theo kinh phí đầu tư mong muốn, điều đầu tiên mà hầu như ai cũng phải nắm rõ đó là dự toán chi phí xây dựng. Việc ước tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 là một trong những mối quan tâm đầu tiên mà bất kỳ ai đang chuẩn bị xây nhà. Chi phí này phù thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế kiến trúc, sẽ có những mức ước tính khác nhau. Chủ đề hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người, tìm hiểu thông tin về cách dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền, hãy cùng tham khảo qua để có thêm tư liệu hữu ích dành cho mình nhé!

Tham khảo cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay

Nhu cầu về xây dựng nhà cấp 4 hiện này đang được gia tăng đáng kể, không chỉ đáp ứng được không gian sống thoải mái, tiện nghi, phong cách thiết kế độc đáo….mà những căn nhà cấp 4 này không quá cầu kỳ, thời gian thi công nhanh, sức chịu lực tốt, kinh phí đầu tư thấp so với những dạng nhà 2 tầng, 3 tầng khác. Hơn hết, đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới hay những gia đình có ít thành viên thì việc lựa chọn nhà cấp 4 được xem là phù hợp nhất.

1. Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Khi muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 tùy theo phong cách khác nhau, bạn nên tính khái toán dựa trên m2 muốn xây dựng nhân với đơn giá. Hiện nay, hầu như các nhà thầu thường báo giá rất nhanh, vì họ dựa vào đơn giá mà khách hàng đưa ra. Điều quan trọng hơn đó là xác định đúng cách tính m2, vì thế mỗi nhà thầu đều có cách tính toán khác nhau. Để hiểu hơn về cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 dựa trên diện tích để tính tiền, mời bạn xem qua tư liệu dưới đây!

1.1 Phương pháp tính m2 sàn xây dựng:

 • Phần sàn các tầng (nếu có thêm tầng)
 • Phần sân trước và sân sau: Thường được tính theo 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.
 • Phần ban công và sân thượng: Thường được tính theo 1/2 diện tích.
 • Phần móng nhà: Hiện nay có một số nhà thầu thường tính theo 1/3 diện tích, còn số khác sẻ không tính (bạn cần làm rõ điều này)
 • Phần mái nhà bê tông: Mỗi nhà thầu thường có cách tính khác nhau, có chỗ 1/2, chỗ khác thì 1/3.
 • Phần mái tôn: Tùy theo độ dốc của mái thì có nhà thầu tính 1/2 và 1/3 (bạn nên là rõ điều này)

Cuối cùng, điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn bạn biết đó là, cộng hết tổng diện tích nhân với đơn giá thì sẽ ra được tổng số tiền.

1.2 Tổng diện tích xây dựng nhà:

 • Thông thường diện tích xây dựng nhà được biết tới như là diện tích bên trong được bao quanh bởi tường. Theo đó, mỗi nhà thầu sẻ có một cách tính khác nhau, nhưng chung quy thì cách tính chi phí nhanh nhất bạn cứ nhân với hệ số 1.3 là sẽ ra.
 • Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình, nếu làm thêm phần gác lửng thì trong phần dự toán phải cộng thêm diện tích gác lửng vào.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói năm 2021

Nhà cấp 4 được xem là mô hình nhà ở được khá nhiều chủ nhà tìm kiếm, thiết kế này không chỉ mang trong mình một vẻ đẹp độc đáo, đa dạng mà hơn hết kinh phí đầu tư rất phù hợp đối với kinh tế của nhiều hộ gia đình. Nội dung dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn độc giả chủ đề về cách tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trong gói năm 2021, cùng với một số thông tin hữu ích khác.

Tham khảo cách tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Hiện nay với cách tính đơn giá xây dựng một căn nhà cấp 4 thường được áp dụng trong tất cả các dự án nhà ở dân dụng theo mô hình nhà 1 tầng (dạng nhà cấp 4). Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào phong cách thiết kế, vị trí, thời điểm và mức độ phức tạp của từng công trình mà giá xây sẽ khác nhau. Hãy cùng điểm qua chi tiết cách thống kê đơn giá xây dựng dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

1. Tính diện tích:

 • Tầng 1 (trệt) bao gồm: 100%
 • Tầng lầu bao gồm: Tính theo 100%/lầu (tùy theo nhu cầu nếu lên bao nhiêu lầu sẻ tính theo cấp số nhân)
 • Phần mái bao gồm: 30% dành cho dạng nhà làm mái tôn, 50% dành cho nhà làm mái bằng, 70% dành cho nhà làm mái ngói.

2. Tính chi phí móng:

 • Dạng móng đơn thì đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
 • Dạng móng băng 1 phương thì sẻ tính theo: (50%) x (diện tích tầng 1) x (đơn giá phần thô).
 • Dạng móng băng 2 phương sẽ tính theo: (70%) x (diện tích tầng 1) x (đơn giá phần thô).
 • Ép tải (móng cọc) sẽ tính theo: (250.000đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (nhân công ép cọc 20.000.000đ) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).
 • Dạng móng mọc (khoan nhồi) sẽ tính theo: (450.000 đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc) + (hệ số đài móng 0.2) x (diện tích tầng 1 + sân) x (đơn giá phần thô).

3. Tính trên mét vuông:

Với cách tính này sẽ dựa trên diện tích cũng như hệ số sảnh của phần ban công, mái đua hoàn thiện theo cách tính chìa khóa trao tay. Đây được xem là phương pháp tính chi phí được nhiều chủ đầu tư áp dụng, vì họ không cần phải suy nghĩ, hay lo lắng gì về việc tính toán chi phí nhân công, vật tư hay chi phí hoàn thiện công trình có sai sót gì không.

Bảng giá xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ hiện nay

Bảng tính giá trị công trình xây dựng nhà cấp 4

Trên đây là chủ đề về dự toán chi phí và đơn giá xây dựng hoàn thiện một căn nhà cấp 4 từng khâu một. Kết luận, chi phí xây nhà cấp 4 còn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, quy mô diện tích, vật tư, nhân đông….Hãy tìm hiểu và lên kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng để có một sự quyết định chính sát. Cảm ơn bạn đã theo dõi!