Chi phí xây dựng biệt thự đẹp 2021 hết bao nhiêu tiền?

Nhu cầu về chi phí xây dựng biệt thự được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau, mang tới một không gian sống đầy đủ tiện nghi và nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp không ít những căn biệt thự được xây dựng theo phong cách khác nhau từ cổ đến cho đến hiện đại. Trong đó, một trong những kiểu dáng được khá nhiều người chú ý bao gồm:

🏡 Xây Biệt Thự 1 Tầng

🏡 Xây Biệt Thự 2 Tầng

🏡 Xây Biệt Thự 3 Tầng

Biệt thự được biết tới như là một loại hình nhà ở cao cấp được rất nhiều người biết đến. Mỗi căn biệt thự đều mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, tráng lệ và nét độc đáo riêng bởi phong cách mà chủ nhà lựa chọn cho riêng mình. Đặc biệt để sở hữu một căn biệt thự đẹp hoàn mỹ cho đến giá trị sử dụng lâu dài, đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu từ khâu lên ý tưởng thiết kế và thi công xây dựng. Nếu bạn là người đang muốn xây dựng một căn biệt thự theo phong cách của riêng mình xin mời tham khảo qua thông tin dưới đây!

Những yếu tố ảnh hướng tới chi phí xây dựng một căn biệt thự

Để hoàn thiện một căn biệt thự tùy theo phong cách thiết kế thì có điểm chung bao gồm: Chi phí cho phần thiết kế kiến trúc và xây dựng, khoản chi phí để hoàn thiện phần nội thất. Đặc biệt, tùy thuộc vào khung giá của các đơn vị thiết kế, thì chi phí thiết kế sẽ dao động nhưng không quá nhiều.

Chi phí xây dựng biệt thự phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Để xây dựng một căn biệt thự cần khoản bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào diện tích và khu vực xây dựng, kiểu dáng thiết kế cũng như bao gồm độ chất lượng của vật liệu. Về phần chi phí để hoàn thiện phần nội thất sẽ bao gồm những khoản thanh toán dành cho mua sắm đồ nội thất như: Bàn, ghế, tivi, giường tủ…và những đồ đạc khác tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

1. Vị trí xây dựng:

Xây dựng một căn nhà biệt thự đối với những khu đất cao, bằng phẳng, kết cấu kiên cố sẽ giam được một khoản chi phí hơn khi được xây dựng trong những công trình đất thấp, trũng…Đối với những công trình được xây dựng ở nông thôn sẽ ít tiền hơn so với những khu vực thành thị.

2. Diện tích xây dựng:

Quy mô diện tích sẽ ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự, đối với những căn biệt thự được xây dựng trên diện tích càng lớn thì chi phí sẽ cao hơn so với diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nếu mà diện tích xây dựng quá nhỏ cũng gây ảnh hưởng tới chi phí, đặt biệt vì mỗi căn biệt thự đều sở hữu một kết cấu đặc biệt so với những công trình dân dụng khác. Vì vậy, nếu diện tích hiện tại của bạn không đủ lớn mà bạn vẫn muốn xây dựng một căn biệt thự, thì chi phí rất dễ dàng bị đội lên so với thông thường. Vì trong quá trình xây dựng thì có nhiều chi tiết trong việc lên bố cục và trang trí biệt thự nên sẽ vị gặp khó khăn trong thực hiện, điều đầu tiên là khó tìm vật liệu cũng như yêu cầu công nghệ cao hơn nên chi phí sẽ cao hơn so với mức bình thường.

3. Thời điểm xây dựng:

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến khoản chi phí xây dựng một căn biệt thự. Ví dụ, nếu xây dựng trong thời điểm vào mùa mưa, sẽ gây ảnh hưởng tới thời gian thi công và quá trình xây dựng. Kể từ đó, dẫn đến tăng chi phí, chưa kể đến việc tạo sự mệt mỏi đến chủ đầu tư và thợ xây dựng. Hơn hết, công trình thi công sẽ kém chất lượng, rất dể dàng ảnh hưởng tới tâm lý của gia chủ.

4. Phong cách thiết kế:

Đây được xem là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng một căn nhà biệt thự, mà hầu như ai cũng nằm rõ. Đơn giản, vì mỗi kiểu dáng và phong cách thiết kế sẽ khác nhau, nếu gia chủ muốn xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại. Chi phí ảnh hưởng tùy thuộc vào đường nét hoa văn, kết cấu, trang trí càng tinh xảo, tỉ mỉ thì chi phí sẽ càng cao.

5. Đội thợ thi công:

Hợp tác cũng với một đội ngũ thợ xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm, cũng như nắm rõ các kỹ thuật trong quá trình thi công sẽ rút ngắn một khoảng thời gian đáng kể. Đặt biệt, nhờ vào trình độ chuyên môn cao thì công trình sẽ ít gặp những trục trặc ngoài mong muốn. Đây được xem là những yếu tố thiết yếu sẽ quyết định đến chi phí xây dựng. Tuy nhiên, tùy vào việc chủ nhà ký hợp đồng với đội thợ xây dựng dưới dạng hình thực khoáng nhân công hay trọn gói.

Xây dựng biệt thự trọn gói 2021 hết bao nhiêu tiền?

Trong thời buổi đang phát triển kéo theo đó là nhu cầu đối với nghành xây dựng được nâng cao, nhiều gia đình có kinh tế tương đối thường lựa chọn cho riêng mình một căn biệt thự phù hợp với sở thích cũng như kinh phí đầu tư.

Cách tính chi phí xây biệt thự hiện nay

Trung bình thì khoản chi phí để xây dựng một căn nhà biệt thự theo lối kiến trúc hiện đại hay tân cổ điển ở các khu vực tỉnh thành nhỏ thì chi phí dao động từ 5 – 6 triệu/m2 sàn xây dựng. Đối với những khu đô thị lớn ví du như Hải Phòng, Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh…chi phí dao động tầm khoảng 6 triệu, mức đầu tư trun bình cho một căn biệt thự khoảng 6 – 7 triệu/m2 sàn xây dựng.

Đối với những căn biệt thự theo phong cách cổ điển sẽ lớn hơn so với bình thường, do độ cầu kỳ, phức tạp và liên quan tới kết cấu kỹ thuật xây dựng cao trong thiết kế cũng như thi công công trình. Mức chi phí dành cho biệt thự cổ điển sẽ dao động từ 7 – 8 triệu/m2 sàn xây dựng. Đặt biệt, nếu chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng một căn biệt thự dạng dinh thự cổ điển, hay lâu dài thì mức chi phí đầu tư trên 10 triệu/m2 sàn xây dựng.

Chúng tôi có một ví dụ để bạn dể hình dung: Nếu bạn xây dựng căn biệt thự theo phong cách tân cổ điển 3 tầng và diện tích mỗi mặt sàn 100m2 ở khu vực Hải Phòng, thì chi phí đầu tư cho công trình này khoản 6,5 triệu/m2 với mức chi phí này đối với khâu hoàn thiện sẽ ước tính bao gồm:

(100 x 3 x 6.500.000) = 1 tỷ 950 triệu, đây là khoản chi phí dành cho phần hoàn thiện, chưa bao gồm nội thất.

Để sở hữu căn nhà biệt thự theo sở thích cũng như không gian sống tiện nghi, thoải mái mà hầu như ai cũng mong ước thì kinh phí đầu tư được xem là quan trọng nhất. Tuy nhiên, để xây dựng một căn biệt thự theo phong cách hiện đại hay tân cổ điển thì không bao giờ là dể dàng. Đòi hỏi phải được tính toán một cách cẩn thận, chi tiết đảm bảo sự chất lượng, thẩm mỹ và yếu tố phong thủy cũng như tối đa côn năng sử dụng một cách hợp lý.